Sân vườn cảnh của Nhật bản và cách thiết kế độc đáo

Cảnh quan sân vườn Nhật Bản

Sân vườn cảnh của Nhật bản và cách thiết kế độc đáo

Sân vườn cảnh của người nhật bản và thiết kế đỉnh cao

Cảnh quan sân vườn Nhật Bản

Sân vườn cảnh phong cách Nhật Bản

Với người Nhật, khu vườn không chỉ là để to điểm cho căn nhà mà làm vườn được coi là nghệ thuật cao quý cần được lưu giữ và phát triển. Khu vườn không khác gì một tác phẩm nghệ thuật của gia chủ.

Thiết kế sân vườn phong cách Nhật dựa trên 3 nguyên tắc :

  • Tỉ lệ thu nhỏ.
  • Chủ nghĩa tượng trưng và cảnh quan
  • Phong cảnh núi đồi, sông thu nhỏ bằng cách sử dụng đá và cát.
Sân vườn tiểu cảnh Nhật Bản

Sân vườn cảnh phong cách Nhật Bản 3

Vườn được thu nhỏ đại diện cho cảnh quan và những địa điểm đẹp nổi tiếng. Quang cảnh đồi núi và sông được thu nhỏ bằng cách dùng đá và cát.

Chủ nghĩa tượng trưng được sử dụng rất nhiều trong mỗi sân vườn cảnh Nhật Bản. Cát hay sỏi được cải tạo ra những dáng vẻ của con sông, một quả núi và đá cuội nhỏ có thể đại diện cho những ốc đảo nhỏ.

Lấy cảnh quan thu nhỏ một cảnh quan để trồng cây và bổ sung nhiều yếu tố sinh động thêm cho vườn. Kiểu thiết kế vườn này làm cho vườn có một ý nghĩa phong cảnh hiện hữu và sẽ là một phần của thiết kế chung.

Sân vườn cảnh phong cách Nhật Bản

Sân vườn cảnh phong cách Nhật Bản 2

Một khu sân vườn cảnh kiểu Nhật cơ bản sẽ bao gồm các yếu tố :  cây cảnh, hồ nước, những thực vật nhỏ và đá. Theo những cao nhân làm vườn, khu vườn cảnh là một cách chính xác mô tả thiên nhiên và cũng thể hiện lòng kính trọng của con người với Mẹ tự nhiên.

Khi nhìn vào một khu vườn của Nhât, người ta có thể cảm nhận được 4 mùa được kết hợp trong đó.

Phong cách thiết kế vườn Nhật Bản có rất nhiều loại, và chủ yếu là 3 phong cách truyền thống : Karesansui, Chaniwa và Tsukiyama.

Nhìn vào một khu vườn truyền thống phong cách Nhật, bạn sẽ cảm nhận được một không gian yên ắng, thanh bình. Nhưng điều đó không khiến ta phải cảm thấy nhàm chán mà nó sẽ làm cho ta có cảm giác tò mò để rồi ngắm nhìn khu vườn lâu hơn, kỹ hơn để hiểu được những sự tinh tế trong thiết kế của khu vườn đồng thời làm cho tâm hồn ta thấy thanh thản hơn.

Sân vườn cảnh phong cách Nhật Bản

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Nếu bạn đang có ý định tái tạo hay xây dựng lại khu tiểu cảnh sân vườn nhà bạn thì hãy tìm hiểu những cách bố trí trong thiết kế sân vườn cảnh của người Nhật nhé.

 

 

Share this post


Send message via your Messenger App