Dịch vụ

Vườntiểu cảnh tại chung cư

Vườn tiểu cảnh tại chung cư

Chung cư luôn là khoảng không gian thiếu cây xanh và gây cảm giác ngột ngạt, nặng nề từ những khối bê tông kiên cố bao quanh. Ở những tòa chung cư cao tầng, việc thiết kế vườn tiểu cảnh là điều rất khó.

Vườn tiểu cảnh đẹp tại chung cư

Vườn tiểu cảnh đẹp tại chung cư

Tuy nhiên, giải pháp lý tưởng và đơn giản nhất là thiết kế theo kiểu loggia hoặc biến khu ban công thành khu vườn tiểu cảnh mini. Loggia và ban công có tương đối giống nhau, tuy nhiên, ban công có đến 3 mặt tiếp xúc thì loggia chỉ có 1 mặt tiếp xúc với thiên nhiên.

Ngoài không gian phụ cho giặt giũ, bạn nên bớt một phần diện tích khoảng 10 mét vuông thì bạn sẽ có khu vườn mini xinh xắn. Loggia này sẽ có thuận lợi để đón gió hướng Đông Nam, với 2 phòng ngủ liền kề được hưởng tầm nhìn đẹp. Tại khu vườn này, chúng ta nên bố trí chiếc bàn uống trà để ăn nhập với thiên nhiên. Với chiếc bàn nhỏ gọn có hình cong vừa tiết kiệm diện tích, vừa mang đến nhiều cảm xúc ấm cúng.

Đây là sẽ chốn thư giãn và ngắm phố phường của chúng ta. Thông thường ta hay kết hợp bếp, hoặc phòng khách với loggia sẽ đem lại khoảng xanh cho không gian cần này. Từ bàn ăn, vừa thưởng thức bữa ăn vừa nhìn ra khu vườn tiểu cảnh xinh xắn ấy.

Vườn tiểu cảnh tại chung cư

Vườn tiểu cảnh tại chung cư vào ban đêm

Chú ý khi thiết kế vườn tiểu cảnh tại chung cư :

Trước khi bắt đầu vào thiết kế và trang trí cho loggia, bạn cần tìm hiểu về những quy định của chung cư vì bạn có thể không được can thiệp vào mặt bằng nhằm giữ hình ảnh chung của chung cư. Điều quan trọng hơn nữa, đó là cần lưu ý chọn những loại cây tiểu cảnh nhỏ dễ sống vì điều kiện sẽ không có nhiều ánh sáng như bên ngoài. Nếu là cây trồng trong chậu thì nên chọn những cây có rễ nông, và cần để tâm đến việc thoát nước của cây.

Vườn tiểu cảnh mini tại chung cư

Vườn tiểu cảnh mini

Bàn ghế ngoài ban công hay loggia cần chọn những loại có chất liệu có thể chịu được nhiều loại thời tiết khắc nhiệt như bàn ghế sắt uốn, hoặc nhựa giả mây. Để đưa thiên nhiên vào căn hộ chung cư, ngoài việc thiết kế loggia, bạn có thể tận dụng những khoảng trống của ban công để dành chỗ cho khu tiểu cảnh nhỏ này.

Để tạo sự lung linh cho khu tiểu cảnh nhỏ này vào ban đêm, bạn có thể lắp đặt đèn hắt giấu trong những chậu cây ấy. Một chút nước và cây xanh hoa lá đủ để truyền sức sống mãnh liệt của thiên nhiên, thổi vào căn hộ luồng khí luôn tươi mới. Khu tiểu cảnh nhỏ xinh này sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp thơ mộng, dịu dàng cho căn hộ buồn tẻ bởi những thiết kế có sẵn, thêm 1 góc ngồi thư giãn và tạo cảnh quan xanh cho ngôi nhà.

Send message via your Messenger App