Phong thủy cây xanh

Cách bố trí cây xanh trong phòng khách

Hướng dẫn bố trí cây xanh trong phòng khách

Cây xanh trong phòng khách là một điểm cộng giúp làm cho căn phòng khách của bạn trở nên thoáng mát, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bố trí cây xanh trong phòng khách

Cách bố trí cây xanh trong phòng khách

Cách bố trí cây xanh trong phòng khách

Phòng khách là nơi tụ họp của gia đình mỗi tối, nó là diện mạo của một gia đình và là nơi các vị khách luôn ghé thăm thường xuyên vì thế việc trang trí nơi phòng khách sẽ luôn được gia chủ coi trọng. Có cây xanh trong phòng khách sẽ làm cho nơi đó trở nên đầy sức sống hơn và mát mẻ, hơn thế nữa theo phong thủy thì cây xanh có thể mang lại sự may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. Hôm nay Cây Cảnh Văn Phòng sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí cây xanh trong phòng khách làm sao cho thật hợp phong thủy.

Cây xanh trong phòng khách

Cây xanh trong phòng khách

 

Về mặt phong thủy

Phòng khách thuộc mệnh thổ nên lúc lựa cây nên chọn những loại cây có tính thiên về âm, có dáng đẹp, hoa tươi ví dụ : cúc, phát tài, Lan Ý, cây cọ, Cây vạn tuế, trầu bà……. Những cây thuộc mệnh thổ, hỏa, mộc rất hợp đặt ở phòng khách vì có khả năng kích sinh khí, mang lại sức sống mãnh liệt cho ngôi nhà. Còn nếu chọn cây thuộc mệnh thủy thì nên đặt nó ở góc phía tây của phòng.

Cây trầu bà trong phòng khách

Cây trầu bà

Một điều cấm kỵ  với cây xanh phong thủy là không nên đặt những cây có gai, cây mềm rũ rượi hoặc cây hay rụng lá trong phòng khách.

Về mặt thẩm mĩ

Việc lựa chọn chây xanh và đặt vào vị trí thích hợp với bố cục, diện tích của căn nhà thì sự hòa hợp về gam màu cũng không kém phần quan trọng. Nên chọn cây có dáng thẳng, tán lá vừa, kích thước phù hợp để tăng sự sang trọng cho không gian phòng khách.

Cây cọ bố trí phong thủy

Cây cọ

Vị trí của cây xanh nên là những nơi có khả năng phối hợp tốt với các chi tiết nội thất khác. Nên đặt những nơi có ánh sáng hay khoảng không như bàn tiếp khách, góc phòng, kệ tủ hoặc cửa sổ. Không nên để cây xanh gần lò sưởi hoặc máy lạnh vì rất dễ làm chết cây.

 

Cây phất dụ trong phòng khách

Cây phất dụ trên bàn tiếp khách

Ở trên là những gợi ý để bạn có thể bố trí cây xanh trong phòng khách sao cho phù hợp với căn phòng và phong thủy của bạn để mang lại thật nhiều may mắn và tiền tài đến với gia đình bạn.

 

Send message via your Messenger App