Cây bạch mã hoàng tử – Cây cảnh thanh lọc không khí

cay-bach-ma-hoang-tu-1cay-bach-ma-hoang-tu-1

Cây bạch mã hoàng tử – Cây cảnh thanh lọc không khí

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hay còn được gọi là cây Bạch Mã có tên khoa học Aglaonema Pseudobracteatum, có xuất xứ từ Châu Á nhiệt đới, là loài thân thảo, mọc thành bụi, cây có chiều cao trung bình từ 40-80cm, tán rộng khoảng 30-35 cm, thân vươn thẳng.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có thân màu trắng , gân lá, sống lá màu trắng trong, lá dài xanh mướt. Là loài cây ưa bóng râm, dáng và lá đẹp,  nên rất được nhiều người lựa chọn trong trang trí nội thất.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có tác dụng làm tăng độ ẩm không khí, đặc biệt tốt với những nơi thường xuyên sử dụng máy lạnh.

Nhiều người tin rằng cây Bạch Mã Hoàng Tử mang lại may mắn cho gia đình, bạn bè và cả bản thân cũng sẽ sự thăng tiến trong công việc. Bạch Mã Hoàng Tử  còn có ý nghĩa là thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống. Cây phù hợp nhất với những người mang mạng hỏa và mạng mộc, các mạng khác cũng không xung đột hay kiêng kị gì.

Cây bạch mã hoàng tử non

Cây bạch mã hoàng tử non

Cây Bạch Mã Hoàng Tử luôn là món quà đầy ý nghĩa cho phái mạnh. Cây Bạch Mã Hoàng Tử đem đến cho chủ nhân sự thư thái và quyết đoán trong công việc.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử rất bền, lá lâu tàn, cây chậm lớn. Bạch Mã Hoàng Tử có thể sống trong môi trường đất lẫn môi trường thủy sinh nên cây rất dễ chăm sóc, rất phù hợp để trưng trong nhà.

Cây bạch mã hoàng tử cảnh

Cây bạch mã hoàng tử cảnh

Hiện nay Cây Bạch Mã Hoàng Tử được sử dụng làm cây cảnh văn phòng, cây nội thất, cây cảnh trồng trong nhà,  bởi dáng vẻ cây đẹp, xanh tốt và có tác dụng thanh lọc và điều hòa khí.

Cây bạch mã hoàng tử phong thủy

Cây bạch mã hoàng tử phong thủy

Yêu cầu khi chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử là :

  • Đất: cây Bạch Mã Hoàng Tử không kến đất, hầu như thích hợp với tất cả các loại đất, cây cần bón phân một lần mỗi tháng. Ngoài ra có thể trồng cây theo kiểu thủy sinh nước hoặc các dung dịch dinh dưỡng.
  • Ánh sáng: Cây ưa bóng nên trồng trong bóng râm hoặc ít bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp
  • Nhiệt độ: cây Bạch Mã Hoàng Tử  thích hợp phát triển với nhiệt độ từ 18-24°C, không thể sống khi nhiệt độ thấp dưới 13°C
  • Độ ẩm: Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây ưa không khí mát ẩm, độ ẩm vừa phải là được
  • Nước: cần tưới nước cho cây thường xuyên, đảm bảo độ ẩm cho đất.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây bạch mã hoàng tử – Cây cảnh thanh lọc không khí”

Send message via your Messenger App