cay-co-3cay-co-3

Cây cọ

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây cọ hay còn được gọi là cây cọ cảnh, cọ lùn,…. tên khoa học : Livistona chinensis

Phân loại Cọ tại Việt Nam :
Cọ được chia ra làm nhiều loại, một số loại làm cảnh ưa dùng hiện nay : cọ gai, cọ dầu, cọ lá xẻ, cọ trơn, cọ tàu, cọ gai, cọ cảnh,…..

Cay co dau

cây cọ dầu

Phân bố :
Hiện nay, cọ được trồng khắp nơi. Cây cọ cảnh thường được dùng trang trí văn phòng, cây cảnh công trình, hay đặt tại các sảnh tiếp khách, cho showroom.,

Đặc điểm riêng của cây cọ:
– Trong điều kiện tự nhiên, cây họ cọ cảnh thường mọc rất cao, nhưng sinh trưởng chậ và có thể giữ độ cao thích hợp trong thời gian dài.
– Trong tự nhiên, cây cọ cảnh sẽ mọc rất cao, tuy nhiên chúng phát triển độ cao khá chậm và có thể duy trì độ cao thích hợp trong thời gian dài.
– Lá mọc nhiều ở đầu thân cây, kép chân vịt và có dạng hình quạt. Cuống lá dài khoảng 1 met, nhẵn bóng, phiến lá dạng tròn, đường kính khoảng 50-60cm, màu lục nhạt, gãy thì rủ xuống.
Cây cọ có hoa, mọc thành cụm hoa ở giữa đám lá, buông rủ xuống. Hoa có màu vàng nhạt, hay vàng óng.
– Quả hình bầu, màu lục đậm, có 1 hạt hình cầu.

Cay co gai

Cây cọ gai

Kỹ thuật chăm sóc
Cây cọ rất cần ánh sáng, mặc dù vậy , lại không được chiếu quá nhiều  ánh sáng trực tiếp . Khi còn là cây non, đặc biệt cần đặt ở nơi râm mát. Cây cảnh có khả năng chịu được những nơi thiếu sáng, nhưng sẽ phát triển không tốt.

Cay co de ban

cây cọ để bàn

Cây cọ không chịu được khô hạn. Giữ đất xung quanh cây luôn luôn ẩm. Tưới nước cho cây cọ hàng ngày trong hai tuần đầu tiên sau khi trồng bằng cách để một vòi nước chảy chậm ngay ở gốc. Sau đó, giảm xuống còn 2 đến 3 lần một tuần vào buổi sáng hoặc buổi chiều, không tưới nước vào giữa trưa.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây cọ”

Send message via your Messenger App