cay-dai-hong-mon-4cay-dai-hong-mon-4

Cây đại hồng môn

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây đại hồng môn có nguồn gốc từ Colombia, và đã được đưa vào Việt Nam.

Cây đại hồng môn này có thân dài, thường mọc thành bụi, sống lâu năm, sinh trưởng và phát triển nhanh. Cây ưa khí hậu mát ẩm, có nhu cầu nước thấp. Không có khả năng chịu ánh nắng trực tiếp, khi bị phơi nắng, lá bị cháy.ánh sáng thích hợp là 50% hoặc thấp hơn.

Cay dai hong mon trong vuon

Cây đại hồng môn trong vườn

Cây hồng môn được biết đến với 3 loại chính: cây đại hồng môn, trung hồng môn, và tiểu hồng môn. Đại hồng môn có hoa màu đỏ đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hoa hồng môn là loại cây cảnh dễ trồng không cần chăm sóc kỹ lại rất dễ sinh trưởng và phát triển. Không nên thay nước trực tiếp ào chậu khi chưa lấy cây ra ngoài, nhớ cắt, tỉa rễ đã bị hư và thối khi thay nước, nên để lá tránh tiếp xúc với nước dinh dưỡng.

Cay dai hong mon con

Cây đại hồng môn con

Ý nghĩa: Nhiều màu sắc: đỏ thắm nhiệt tình nồng ấm, màu xanh tràn đầy hy vọng, hay màu trắng của sự thuần khiết. Là một loài hoa mang hình trái tim đầy ý nghĩa tượng hình: Hồng môn.Có nguồn gốc từ Hawai, loài hoa này biểu trưng cho sự hiếu khách. Vì vậy Cây đại hồng môn thường để trang trí nhà cửa, hay trang trí công ty.

Chăm sóc cây đại hồng môn : Trong thời gian đầu nên tưới vừa đủ ẩm 1 đến 2 ngày/lần, khi cây lớn và nhất là thời kỳ ra hoa có thể tưới 1 đến 2 lần/ngày tùy thuộc vào kiện thời tiết nhưng không để chậu cây bị úng nước dễ sinh bệnh, chết cây.

Cay dai hong mon hong

Cây đại hồng môn hồng

Cách bón phân cho cây hồng môn : Sau khi để nơi râm mát 10 – 15 ngày cần chuyển chậu sang khu vực dưỡng cây, có nhiều ánh sáng hơn. Bón phân tổng hợp NPK 16-16-8 cho cây khi thấy có biểu hiện vàng lá, kém phát triển. Ngoài ra bà con có thể phun thêm các chế phẩm như phân đầu trâu

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây đại hồng môn”

Send message via your Messenger App