cay-lan-binh-ruou-2cay-lan-binh-ruou-2

Cây Lan Bình Rượu

Cây lan bình rượu là loại cây cảnh chơi lá có dáng cây gây ấn tượng thường được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng. Cây có ý nghĩa về sự phú quý.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây Lan bình rượu với tên gọi khác: Náng đế.Tên khoa học:Beaucarnea recurvata.

Cây Lan Bình Rượu Tại Hà Nội

Cây Lan Bình Rượu Tại Hà Nội

Hình thái:

Thân, tán, lá: Thân mảnh cao 1-2m, phình rộng ở phần gốc của cây tạo thành một đế lớn hình bán cầu, đường kính 30-40cm. Lá tập trung ở đỉnh, nhiều, xếp sát nhau, tỏa tròn lá cứng và cong ra ngoài, hình giải có màu xanh đậm, đầu nhọn, dài 1-2m, rộng 2-3cm.
Hoa, quả, hạt: Cụm hoa chùy, hoa nhỏ màu trắng nhạt.

Đặc tính:

Cây Lan Bình Rượu có thể chịu hạn vì gốc mọng nước, ưa khí hậu nóng ẩm.

Gốc Cây Lan Bình Rượu

Gốc Cây Lan Bình Rượu

Ứng dụng:

Cây lan bình rượu là loại cây cảnh chơi lá có dáng cây gây ấn tượng thường được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng.

Ý nghĩa:

Cây Lan Bình Rượu có ý nghĩa về sự khai vận, phú quý, chiêu tài. Cây thường được trồng trang trí tại sảnh và sân vườn.

Phong thủy:

Cây Lan Bình Rượu

Cây Lan Bình Rượu

Công dụng khai vận: cây mang đến phú quý chiêu tài, sự thăng chức, khai trương, sinh nhật, mừng thọ. Nơi thích hợp: nhà ở, tại phòng hội họp, các văn phòng, khách sạn hoặc nhà hàng. Phương vị khai vận : hướng bắc, hướng đông và hướng tây bắc.

Cách chăm sóc cây lan bình rượu:

Nên để cây trong nhà và gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh nắng, ánh đèn chiếu vào bệ cửa sổ hoặc đặt tại ban công có mái che và ánh nắng ôn hòa. Nước nuôi dưỡng: nên thay nước một tuần ít nhất một lần. Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất để sinh trưởng là từ 16 đến 18 độ C, nhiệt độ vào mùa đông nếu khoảng 0 độ c cũng có thể sống được, lưu ý tốt nhất nên giữ nhiệt độ trên khoảng 10 độ C, vào mùa hè, khi nhiệt độ đạt trên 30 độ c thì bạn nên che nắng kịp thời.
Chiếu sáng: Mùa xuân và mùa thu cần ánh nắng nhiều. Mùa hè nên che nắng kịp thời, mùa đông thì nên đặt cây lan bình rượu ở bệ cửa sổ để có đầy đủ ánh sáng. Bón phân: Mỗi hai tháng bón phân tổng hợp hoặc phân đạm một lần, mùa đông thì bạn hãy tạm ngưng việc bón phân. Cách chọn cây: Nên chọn những cây có thân cây chắc khỏe, mép lá bóng mượt, lá có màu xanh thẳm và giữa các lá cây có khoảng cách cân xứng, chỉnh tề.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây Lan Bình Rượu”

Send message via your Messenger App