cay-loc-vung-2cay-loc-vung-2

Cây Lộc Vừng

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Tên thông dụng: Lộc vừng. Tên gọi quốc tế: Barringtonia acutangula (L.) Gaertn, họ: Lecythidaceae (Lộc Vừng)

Nguồn gốc xuất xứ cây Lộc Vừng đến các nước thuộc Đông Nam Á như là Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan. Tại Việt Nam, loài cây này được sử dụng rất nhiều, phân bố rộng rãi trên khắp các vùng miền.

Cay loc vung dep

Cây lộc vừng đẹp

Lộc Vừng là cây thân gỗ lâu năm, có chiều cao khoảng từ 15 đến 20m, đường kính từ 40 đến 50cm. Thân cây non thường có màu xanh, thân già sần sùi màu nâu xám hay màu xám, nứt dọc hay bong mảng dạng tứ giác, thịt vỏ đỏ hồng, nhiều xơ, có dịch màu đỏ, vỏ lụa trắng vàng. Cây có nhiều cành nhánh, tán lá rộng.

 

Cây Lộc Vừng có lá đơn, mọc thưa, lá thuôn tròn và hơi to, có hình trứng ngược hay hình bầu dục, đầu tù hay có mũi nhọn ngắn, thót dần về phía cuống hoa. Màu lá xanh mướt, đặc biệt khi mới nhú lá có màu của lộc non. Khi về già, bề mặt lá nhẵn, mép có răng cưa nhẹ mềm mại, mặt trên đậm màu hơn mặt dưới, gân bên nổi rõ, cuống ngắn, rụng để lại sẹo hình lưỡi liềm.

Cay loc vung nho

Cây Lộc Vừng nhỏ

Cây Lộc Vừng có cụm hoa bông dài 6 – 10cm mọc rũ ở đầu cành. Hoa nhỏ và có màu đỏ khi nở tỏa hương thoang thoảng cùng với hình dáng thướt tha, mềm mại quyến rũ làm cho cây Lộc Vừng trở nên nổi bật hơn. Hoa Lộc Vừng thường nở rộ vào tháng 3. Khi tàn cho những quả hình cầu màu vàng nâu, đường kính 4 – 6cm, vỏ cứng. Rất ít hạt, chìm trong thịt

Cay loc vung bonsai

Cây lộc vừng bonsai

Cây Lộc Vừng thuộc loài cây ưa ánh sáng, chịu hạn và úng tốt. Có khả năng chịu được lửa, sức nảy chồi khỏe, tái sinh hạt và chồi đều tốt. Cây Lộc Vừng cho tán lá rộng, hoa đẹp nên thường được trồng làm cây bóng mát, cây nhỏ có thể làm cây bonsai nơi công cộng như công viên, bệnh viện, trường học hay khu đô thị, khu sinh vật cảnh,…

Cây Lộc Vừng còn là loại biểu tượng cho sự thịnh vượng, bình an, là một trong bốn loài cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc nên rất thích hợp làm cây phong thủy, làm quà tặng cho các dịp tân gia, khai trương, khánh thành. Lộc Vừng nhỏ còn được trồng chậu làm cây cảnh trang trí nội – ngoại thất văn phòng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây Lộc Vừng”

Send message via your Messenger App