cay-ngoc-lan-4cay-ngoc-lan-4

Cây ngọc lan

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây ngọc lan hay còn được gọi là Cây sứ ngọc lan – tên quốc tế Michelia alba

Hình thái cây ngọc lan :
Thân, Tán, Lá: Cây thuộc loại thân gỗ, vỏ cây không sần sùi, mà nhẵn và bóng, cành được phân ra nhiều nhánh và dài thẳng. Lá cây ngọc lan có hình bầu dục, đầu nhọn, gốc tù, mặt trên nhẵn, mặt trái có lông và lá mọc thưa.

Cay ngoc lan lon

Cây ngọc lan lớn

Đặc điểm hoa quả: Hoa chiếc, mọc ra ở nách lá và có mùi thơm có 10 đến 15 cánh hình dải thuôn xếp xoắn ốc. Nhị nhiều, ngắn và hẹp, quả mọc đôi và có hình nón.
Đặc tính cơ bản
Tốc độ sinh trưởng không nhanh.
Phù hợp với: Cây ngọc lan ưa sáng hoặc chịu bóng một phần. Đất tơi xốp, khả năng thoát nước cao và nhiều mùn, pH trung bình.
Có thể sinh giống bằng hạt hặc giâm cành. Cây khó bứng hoặc ghép cành.

Cay ngoc lan nho

cây ngọc lan nhỏ

Ứng dụng:
Cây Ngọc lan dùng làm cây cảnh công trình, hay có thể làm cây che bóng mát, cây trang trí đường phố, vườn hoa, công viên, sân trường.
Ngoài ra cây ngọc lan còn được nghiên cứu sử dụng trong ngành công nghiệp dược và mỹ phẩm.

Ý nghĩa:
Hoa Ngọc lan thể hiện sự quyền quý và thanh cao

Hoa ngoc lan

Hoa ngọc lan

Cách chăm sóc:
Trồng cây ngọc lan trong chậu thì cho đầy đủ đất tốt, phân bón và phải có lỗ thoát nước phải thông để tránh chậu bị úng nước, cây sẽ chết. Nếu trồng ngoài đất vườn thì chọn nơi đất cao, tầng đất canh tác dày, đất không chua mặn, vồng cây phải cao hơn hơn mặt vườn để tránh cho cây bị chết úng. Trồng xong nên căm một chiếc cọc định vị cho cây khỏi đổ, vì lúc này bộ rễ cây còn rất yếu. Nếu bị đổ, cây gẫy rễ là chết

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây ngọc lan”

Send message via your Messenger App