cay-nho-than-go-1cay-nho-than-go-1

Cây nho thân gỗ

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây nho thân gỗ tên quốc tế là Nho Jabuticaba có xuất xứ từ Châu Mỹ. Du nhập vào Á Châu và hiện nay đang là một trong những cây cảnh quý hiếm nhất tại Trung Quốc chỉ các tỷ phú mới mua về chơi.

Những cây nho thân gỗ to nhất được nhìn thấy tại đất nước Trung Hoa cũng chỉ đến đường kính gốc là 30cm và rất ít cây có độ tuổi lâu năm như vây. Nhiều người cùng còn gọi cây quý hiếm này là Cây Nho Đất vì quả sinh ra từ gốc lên tới đỉnh ngọn. Tại Việt Nam, cây nho thân gỗ được sử dụng làm cây cảnh tạo bóng mát, hay cây cảnh trang trí công trình.

Cay nho than go

Cây nho thân gỗ

Quả nho đất có kích thước gần với quả mận bắc, nhưng ít ai ngờ loại quả Brazil này lại mang hương vị của nho. Một điều quan trọng, và rất đáng chú tâm ở loại quả này còn là thói quen phát triển kỳ lạ – mọc trên thân.

Qua nho than go

Quả cây nho thân gỗ

Không như các loại nho khác khi phát triển thành chùm hay trên giàn, nho Ja-bu-ti-ca-ba mọc chi chít trên thân cây và nhánh cây. Trong một số nghiên cứu gần đây, đích đến của sự sinh trưởng kì lạ này được cho là nhằm ngăn cản việc leo lên cây của các loài động vật.

Cay nho than go nho

Cây nho thân gỗ nhỏ

Cây nho thân gỗ thuộc loại thực vật thân gỗ lâu năm có sớ. Người ta thường định nghĩa cây bao gồm một thân gỗ phát triển trên mặt đất, cây có nhiều nhánh cấp 2 và có ngọn hướng lên trên.[1] Chiều cao thấp nhất của cây lớn, theo nhiều nghiên cứu, thay đổi từ 3 m[2] đến 6 m;[3] và đường kính thân cây nhỏ nhất là 10 cm (chu vi 30 cm).[4] Các cây thân gỗ có thân không đạt được những yếu tố trên thì được kể là cây bụi. Nếu so sánh với hầu hết các thực vật khác, cây nho thân gỗ có đời sống dài hơn, một số cây có tuổi hơn 1000 năm và cao đến 115 m (379 ft)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây nho thân gỗ”

Send message via your Messenger App