OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cây phát tài

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây phát tài hay thường hay được gọi là phát tài khúc, cây lan thiết mộc, rất được mọi người ưa chuộng trưng bày trong không gian sống của mình cùng niềm tin nhận được nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Cây phát tài gốc

Cây phát tài gốc

Cây phát tài có tên quốc tế là: Dracaena fragrans, lan có nguồn gốc bản địa của Tây Phi, Tanzania và Zambia nhưng ngày nay được phổ biến trong giới cây cảnh trang trí.

Cây có xanh xòe rộng đi kèm với các đường gân màu vàng mang đến cho cây một vẻ đẹp gợi cảm. Lan giúp tô điểm thêm vẻ sang trọng cho không gian sống của chúng ta và có thể thích nghi tốt trong bóng râm

Cây phát tài thủy sinh nhỏ

Cây phát tài thủy sinh nhỏ

Đặc điểm sinh lý

Cây lan thiết mộc có nhiều loại khác nhau nên đặc tính của nó hầu hết cũng khác nhau nhưng đều có thể sống ở nơi thiếu ánh sáng, là loại cây cảnh trong văn phòng, cây cảnh nội thất, trồng bên trong và ngoài ngoại thất. Được tin dùng vì là loại cây đặc biệt, có khả năng thanh lọc không khí và loại bỏ những độc tố gây độc. Cây lan thiết mộc hút chất monoxide de carbone rất tốt và hút các chất khác như ben-zene, to-lu-e-ne, formal-helyde.

Cây phát tài thủy sinh

Cây phát tài thủy sinh

Cây phát tài có lá màu xanh, có sọc trắng ở giữa. Hoa nở màu trắng hay vàng nhẹ, có hương thơm.

Phát tài có hoa trắng-nâu tím với hương thơm, vì thế mà trong tên gọi khoa học có từ fragans (nghĩa là hương thơm).

Cây phát tài có lá mọc xung quanh thân cây thành hình nơ, lá dài gần giống lá cây ngô nhưng ngắn hơn, có màu xanh sẫm và bóng, trên lá có một hoặc hai dải màu dọc từ cuống tới ngọn lá, màu vàng nhạt và đậm dần vào giữa.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây phát tài”

Send message via your Messenger App