cay-phong-la-do-1cay-phong-la-do-1

Cây phong lá đỏ

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây phong lá đỏ (tên quốc tế Acer rubrum) hay còn thường được gọi là đầm lầy phong, phong mềm, Carolina phong đỏ, Drummond phong màu đỏ, và phong nước.

Cây được sử dụng như một cây cảnh quan. Phong lá đỏ có thể phát triển trong điều kiện ẩm ướt hay khô hạn, sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện thoát nước tốt.

Cay phong la do dep

cây phong lá đỏ đẹp

Cây phong lá đỏ đang trở thành phổ biến hơn vì nó được nhân giống tốt từ hạt hay mầm cây từ gốc. Cây phong đỏ là một cây sinh trưởng nhanh, là cây được sử dụng nhiều làm cây cảnh nội thất hay ngoaị thất, cây bonsai… gỗ cây phong đỏ rất tốt, và được sử dụng rộng rãi cho các đồ nội thất đắt tiền, trong sản xuất túi xách.

Cay phong la do bonsai

cây phong lá đỏ bonsai

Cây phong đỏ nhỏ có vỏ mịn, màu xám nhưng không tối, thường giống như cây sồi. với độ tuổi ngày càng trở nên sẫm màu hơn, có vảy và không còn bóng bẩy.
Cành cây – thường không mảnh mai , màu đỏ tươi hoặc màu tối, không tỏa mùi hôi khi bị cắt hay bị hư.

La cay phong la do

Lá cây phong lá đỏ

Chồi vào mùa đông rộng, tù cánh, nhóm rỗi ngắn, màu đỏ; nụ đầu cành lớn hơn một chút so với nụ bên ;
Lá cây phong đỏ có ba thùy với các răng cưa nhỏ. Khoảng trống giữa thùy nông và sắc nét góc cạnh . lá màu xanh lá cây nhạt ở trên màu trắng mặt dưới. Phong lá đỏ là cây thường rụng lá vào mùa đông. Trước khi rụng lá, lá cây chuyển màu cam hoặc đỏ.
Hoa: hoa màu đỏ hoặc đỏ cam, rủ xuống thành từng cụm
Quả cây phong lá đỏ được gọi là phím phong (Samaras), trong các cụm trên thân cây dài, chín vào cuối tháng hoặc đầu tháng Sáu. Hạt giống thường có màu đỏ.
Tính năng nổi bật – nụ màu đỏ và cành cây; góc nhọn giữa các thùy lá, cạnh lá có răng, vòng tròn đồng tâm trên vỏ cây.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây phong lá đỏ”

Send message via your Messenger App