Cây Sanh Si Tự Do

cay-sanh-si-tu-do-3cay-sanh-si-tu-do-3

Cây Sanh Si Tự Do

Cây sanh si tự do là cây công trình có dáng đẹp, tỏa bóng rộng, sinh trưởng khỏe, tuổi thọ cao, ít rụng lá nên được trồng làm cây bóng mát

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây Sanh Si Tự Do tên gọi khác là Sanh, si, gùa. Tên khoa học: Ficus Benjamina

Cây Sanh Si Tự Do Tiền Tỷ

Cây Sanh Si Tự Do Tiền Tỷ

Hình thái:

Thân, tán , lá: Cây thân gỗ, trong điều kiện tự nhiên có thể đạt đến chiều cao từ 15 đến 20 m. Khả năng phân cành cao, trên thân hoặc cành thường là hình các u bướu và các sống gờ do sự phát triển mạnh của cây. Rễ của cây nằm dưới đất và hình thành từ cành lớn hoặc thân. Rễ này thường hình thành rất nhiều trong mùa mưa. Thân cây và cành dẻo dễ uốn, tạo thế rất đẹp. Lá sanh dày và phân bố trên cành với mật độ lá cao tạo ra phần tán rậm rạp và rất xum xuê.
Hoa, quả, hạt: Quả khi chín có màu vàng, bên trong có hạt và có khả năng tự mọc mầm để tạo ra cây con theo lối sinh sản hữu tính. Ngoài ra cách nhân giống chủ yếu của cây sanh là nhân giống bằng con đường vô tính từ cách giâm hoặc chiết cành, rễ.

Cây Sanh Si Tự Do

Cây Sanh Si Tự Do

Đặc tính:

Tốc độ sinh trưởng: nhanh
Phù hợp với: cây ưa sáng, sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện chiếu sáng tán xạ, vùng có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Cây cần nhiều nước để sinh trưởng và phát triển, có khả năng sống trong điều kiện ngập úng ở thời gian dài. Cây có thể sống thích hợp nhiều loại đất và có thể bám trên đá để sinh trưởng.
Cây sanh si thường hình thành các trồi lá mạnh vào mùa mưa. Khi thời tiết khô hanh hoặc do thiếu nước thì cây sẽ sinh trưởng chậm và hình thành các lá vẩy bao vây lấy điểm sinh trưởng ngọn cành hay thân, trên thân thường xuất hiện các điểm lồi trắng.

Cây Sanh Si Tự Do Đẹp

Cây Sanh Si Tự Do Đẹp

Ứng dụng:

Cây sanh si tự docây công trình có dáng đẹp, tỏa bóng rộng, sinh trưởng khỏe, tuổi thọ cao, ít rụng lá nên được trồng làm cây bóng mát, tôn tạo cảnh quan khắp nơi.

Cách chăm sóc:

Sanh, si cần ít công chăm sóc. Có thể cắt tỉa để tạo dáng cho cây.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây Sanh Si Tự Do”

Send message via your Messenger App