cay-sanh-1cay-sanh-1

Cây sanh

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây sanh – tên quốc tế là Ficus indica L. thuộc họ Morace

Đặc điểm hình thái cấu tạo cây sanh:
Cây sanh là cây thân gỗ, trong điều kiện tự nhiên có thể đạt chiều từ 15 đến 20m, khả năng phân cành cao và trên thân hoặc cành thường là hình các u bướu và các sống gờ do sự sinh trưởng mạnh
cây sanh dày và phân bố trên cành với mật độ cao tạo ra phần tán lá um tùm,và rậm rạp. Cây có quả, khi chín thì chuyển sang màu vàng, bên trong có hạt và có khả năng mọc mầm tạo ra cây con theo lối sinh sản hữu tính.

Cay sanh bonsai

Cay sanh bonsai

Đặc điểm sinh trưởng: Yêu cầu nước cao để sinh trưởng và phát triển, có khả năng chịu ngập úng khá lâu. Khi hạn hay thiếu nước cây phát triển chậm, hình thành các lá vẩy bao vây lấy điểm sinh trưởng thân hay cành ngọn và trên thân thường sinh ra các điểm lồi trắng. Cây sanh cũng được trồng ở những vùng đông lạnh.

Cay sanh bonsai 4

cây sanh bonsai 4

Cây sanh có thể trồng trên nhiều loại đất và có thể ôm vào đá để sống miễn là có nước cho sinh trưởng của cây. Chúng cũng được trồng trong điều kiện ánh sáng khác nhau nhau nhưng thích hợp nhất là trong điều kiện chiếu sáng tán xạ.
Cây có thể trồng làm cây bonsai hay cây cảnh nghệ thuật.

Cay sanh bonsai 3

cây sanh bonsai 3

Kỹ thuật trồng cây sanh: Cây con đem trồng ra luống đất hoặc chậu phải có bộ rễ tốt và kích thước nhất định để nhanh tạo được dáng, thế yêu cầu. Đất trồng nên chọn các đất tốt, giàu mùn và có thành phần cơ giới trung bình hay hơi nặng, không nên trồng trên đất sét, gan gà vì như vậy cây sinh trưởng chậm mặc dù vẫn ra lá, cành

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây sanh”

Send message via your Messenger App