cay-thanh-tam-5cay-thanh-tam-5

Cây Thanh Tâm

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

CÂY THANH TÂM có tên quốc tế là Aglaonema modestum Schott và Aglaonema modestum Engl, nằm trong loài thường xuân Trung Quốc (Chinese Evergreen), một chi trong tộc Araceae.

Thanh tâm xuất xứ từ phía bắc Bangladesh và phía nam Trung Quốc (Quảng Đông), Bắc Thái Lan, Bắc Lào.

Cay thanh tam lon

Cây thanh tâm lớn

Cây Thanh Tâm Là một loài cây ưa bóng, phù hợp làm công trình nội thất, có tốc độ sinh trưởng nhanh, cần rất nhiều nước do bộ lá cây khá sum sê, hơi nước thoát qua lá nhiều, vì cậy cần để ý mức nước ở trong bình có thể nhanh cạn. Là loại cây mau lá có nhiều sắc tố, vì vậy thỉnh thoảng mang cây ra ngoài trời để lá cây xanh hơn.

 

Cay thanh tam thuy sinh

Cây thanh tâm thủy sinh

Cây thanh tâm trồng trong nước là một loại cây thủy canh được yêu thích, vì bộ lá và rễ cây rất bắt mắt, màu xanh bóng đậm của lá, bộ rễ trắng đâm tua tủa trong làn nước trông rất sạch sẽ, rất thích hợp để làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh để bàn. Trồng Cây Thanh tâm trong nước rất đơn giản, thay nước cho cây khoảng tuần 1 lần, để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh, vài ngày ta đặt cây nơi có ánh sáng tự nhiên nhẹ.

Cây thanh tâm cũng dễ trồng, chỉ cần trồng nơi có ánh sáng vừa, có gió lưu thông và không có ánh nắng gay gắt trực tiếp.

Cay thanh tam de ban

Cây thanh tâm để bàn

Cách chăm sóc:
Dễ chăm sóc, trồng trong nhà hoặc văn phòng, có thể sử dụng đèn chiếu sáng cho cây (đèn bàn hoặc đèn ốp trần). Chủ động thay nước mỗi tuần một lần.
Ở nơi ẩm thấp, ít ánh sáng cây sẽ dễ bị bệnh thối lá, khi bị bệnh này, lá cây xuất hiện các đốm bị nhũn ra, có màu nâu đen, hoặc thối ở cuống lá sẽ làm cho lá bị gãy ở chỗ thối. Khi đó, bạn nên xử lý như sau:

Dùng kéo cắt các phần lá bị thối, cắt cả lá đến sát phần cuống nếu bị thối ở cuống lá, dùng vòi nước để rửa sạch toàn bộ cây, nhất là rửa sạch các chỗ bị thối, rửa sạch bình và thay nước trong bình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây Thanh Tâm”

Send message via your Messenger App