Cây trúc đùi gà

cay-truc-dui-ga-2cay-truc-dui-ga-2

Cây trúc đùi gà

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây trúc đùi gà, tên quốc tế Bambusa ventricosa MC. Clure, thuộc họ thảo – poaceae

Có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á:Thái Lan, Lào, Mianma… Cây nhỏ mọc thành bụi cao dưới 4m, Cây trúc đùi gà còn được gọi là trúc phật Bà hay trúc đùi ếch.

Cay truc dui ga dep

Cây trúc đùi gà đẹp

Đặc điểm: Thân cây gồm nhiều đốt như tre, lóng trúc trên nhỏ dưới to có dạng hình chùy (có dáng như đùi gà, đùi ếch). Mắt trúc sinh ra các cành ra hai bên tạo thành hình quạt có dáng như tay của phật Bà.

Khi cây  phật bà được trồng trên đất, cây thường cao khoảng 3m, đường kính từ 3 đến 5 cm; nếu điều kiện dinh dưỡng đất tốt thì thân khí sinh có thể cao khoảng 10 m. Còn trồng trong chậu thì độ lớn của nó có thể nhỏ hơn rất nhiều. Lúc còn non, vỏ thân màu lục sẫm, nhẵn bóng và được phủ một ít phấn trắng; khi già, vỏ thân khí sinh chuyển dần qua màu xanh vàng

Than cay truc dui ga

Thân cây trúc đùi gà

Cây trúc đùi ếch được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc và Việt Nam, phân bố rộng rãi ở nhiều vùng nhiệt đới. Người ta cũng tìm thấy trúc đùi gà tại khu vực Nam California và Florida.

Là một loài cây kiểng đặc trưng, ngoài việc trồng tôn tạo cảnh quan hoặc làm cây trang trí ban công hoặc cây trồng trang trí các công trình thì hầu như chẳng còn sử dụng cho bất kỳ một công việc nào khác.

Cay truc dui ga nho

Cây trúc đùi gà nhỏ

Chăm sóc: Cây trúc đùi gà không yêu cầu chăm sóc khắt khe. Trong quá trình trồng cần giữ ẩm cho đất, tưới phân thúc và cứt bỏ các cành tăm,nhánh yếu cắt bớt các lá chen nhau để tạo cho lá trên cành và cây trong bụi ở mức độ hợp lý,thoáng để các lóng mập và không vươn dài.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây trúc đùi gà”

Send message via your Messenger App