Cây trúc phát lộc

cay-truc-phat-loc-1cay-truc-phat-loc-1

Cây trúc phát lộc

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây trúc phát lộc

Trong thời đại này, rất dễ để tìm mua cây trúc phát lộc (còn được gọi là lucky bamboo). Loại cây này hiện là loại cây được ưa dùng để làm cây cảnh để bàn, cây cảnh văn phòng, công ty, trang trí nhà. Là một biểu tượng quan trọng trong phong thủy, cây trúc phát lộc được được biết đến khả năng mang may mắn, vận mệnh, nhất là là nếu bạn được từ người khác trao tặng. Với đặc thù thuộc họ thâm mềm, có thể sống được trong nhiều môi trường, thích nghi với điều kiện ánh sáng đa dạng. Thậm chí, nếu được trồng trong đất, ánh sáng nghèo nàn thì cây phát lộc vẫn có thể sống một thời gian dài.

Cây trúc phát lộc thủy sinh

Cây trúc phát lộc thủy sinh

Một số lượng lớn cây trúc phát lộc được canh tác ở Đà Lạt, Bình Dương, nơi có những người nghệ nhân lành nghề trong việc thắt uốn cây trúc phát lộc thành các hình dạng khác nhau. Dạng thông dụng nhất là cây trúc phát lộc trong nước với chậu thủy tinh cho loại có 3 thân cây được thắt lại.

Cây trúc phát lộc tầng

Cây trúc phát lộc tầng

Về mặt chuyên môn, cây trúc phát lộc với tên gọi là lucky bamboo lại không thuộc họ với cây tre hoàn toàn. Nó thuộc loài Dracaena sanderiana. Mặc dù phần lớn là cây sống thủy sinh, vẫn có thể phát triển tốt ở trong đất. Một điểm đáng lưu ý đó là cây trúc phát lộc thải ra 1 ít lượng độc nhẹ, do đó không nên đặt cây chung với nơi có trẻ em, thú cưng.

Cây trúc phát lộc đơn

Cây trúc phát lộc đơn

Chăm sóc cây phát lộc như thế nào cho đúng?
– Ánh sáng: cây phát lộc là loại cây ưa sáng, được tìm thấy nhiều ở khu vực rừng nhiệt đới. Tránh ánh sáng trực tiếp bởi sẽ làm cây cháy lá

– Tưới nước: cây phát lộc có thể phát triển một cách dễ dàng trong chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với một ít sỏi. Tuy nhiên, chúng lại rất nhạy cảm với Clo và các chất hóa học khác trong nước máy

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây trúc phát lộc”

Send message via your Messenger App