hoa-tuong-vi-4hoa-tuong-vi-4

Hoa tường vi

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Hoa tường vi (tên quốc tế: Rosa multiflora, hoặc Lagerstroemia indica Linn) hay còn nhiều tên gọi khác như tầm xuân, hồng nhiều hoa, tường vi Nhật, dã tường vi, là loài thực vật có hoa trong họ Hoa hồng.

Tên gọi dễ bị nhầm lẫn với loài hoa tử vi

Hoa tường vi là loài hoa hồng bản địa của Đông Á mặc dù hoa hồng có nguồn gốc từ Châu Âu. Hoa tường vi phổ biến ở Trung Quốc (tường vi là tên gọi trong tiếng Hán), Nhật Bản, Ấn Độ. Ở Việt Nam, hoa được trồng ở Hà Nội và Đà Lạt.

Hoa tuong vi 1

Hoa tường vi 1

Cây tường vi có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây ưa thích được trồng nơi có khí hậu mát và ẩm. Cây hoa tường vi được tin dùng làm cây sân vườn, cây hoa cảnh, đôi khi cũng có thể làm cây bóng mát.

Cây mọc hoang ở các bụi cây thứ sinh vùng thấp và được sử dụng làm cây cảnh trang trí. Cây có hoa, và thường nở vào tháng 2 đến tháng 5, có quả tháng 9 đến tháng 12.

Hoa tuong vi 2

Hoa tường vi 2

Hoa tường vi được trồng như một loại cây cảnh, người ta thường lấy gốc để ghép giống hoa hồng trang trí. Ở Mỹ, hoa tường vi hiện nay được xem như một loài xâm lấn, mặc dù nó đã được du nhập từ châu Á như một cách thức bảo vệ đất, nhằm tạo ra một hàng rào tự nhiên để đánh dấu khu vực chăn nuôi và thu hút động vật hoang dã.

Hoa tuong vi 3

Hoa tường vi 3

Cây dễ dàng phân biệt với hoa hồng bản địa Mỹ bởi cụm hoa lớn của nó và mật độ dày đặc của hoa và quả, thường hơn một chục, trong khi các loài hoa hồng Mỹ chỉ có một hoặc một vài hoa trên một cành.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Hoa tường vi”

Send message via your Messenger App